โครงการ

“สองล้อสองเรื่องราว คือโครงการที่ชวนผู้คนมาแชร์เรื่องราวของพวกเขาบนจักรยานสองอานของผมขณะที่รวบรวมเงินเพื่อการกุศล”

ผมรักที่จะปั่นจักรยาน รักที่จะเอนเตอร์เทนผู้คนให้สนุกสนานและรักที่จะแบ่งปันเรื่องราวดีๆบนท้อง ถนน ไม่นานผมก็พบว่าจักรยานสองอานจะเป็นคู่หูที่สมบูรณ์แบบสำหรับการปั่นอันน่า ตื่นเต้น นั่นก็คือจักรยานหนึ่งคันที่บรรจุสองเรื่องราวไปด้วย

จักรยานหนึ่งคัน
พบกับชายชาวดัตช์ ผู้ซึ่งคลั่งไคล้ในจักรยาน มันคือวิธีการเดินทางอันยอดนิยมที่สุดในประเทศของผมและชาวดัตช์ทุกๆคนก็เป็น เจ้าของจักรยานอย่างน้อยหนึ่งคัน
และพวกเราก็มีที่ให้จอดจักรยานอยู่มากมาย! ชาวดัตช์จำนวนมากนำจักรยานออกไปปั่นในวันหยุด และต่างหลงใหลในการปั่นจักรยานกันทั้งนั้น จนได้กลายมาเป็นคู่ใจของนักเดินทางในทุกๆเวลาอย่างแท้จริง และผมก็ได้ปั่นจักรยานสองอานสัญชาติดัตช์ 100 % เพื่อบรรทุกสองเรื่องราวไปด้วยในบางครั้ง

สองเรื่องราว
เรื่องแรกคือเรื่องของผมเอง ที่แวดล้อมไปด้วยดอกทิวลิป เนยแข็งและกังหันลม ส่วนเรื่องราวอื่นๆคือเรื่องของเพื่อนร่วมปั่นของผมที่ผมจะไปชวนมาปั่น จักรยานด้วยกันระหว่างทาง นี่คือความตั้งใจของผมเองที่จะไปเยี่ยมเยือนความเอื้อเฟื้ออารีและเชิญชวน ผู้คนที่อาสาสมัครมาร่วมโครงการกับผมบนหลังอาน ด้วยวิธีนี้เอง จักรยานที่ว่านั้นก็จะได้บรรทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการที่จะ เปลี่ยนแปลงโลกในแง่งาม คุณสามารถติดตามอ่านเรื่องราวต่างๆบนท้องถนนได้จากบล็อกที่ผมเขียนขึ้นครับ

จุดมุ่งหมายสำหรับโครงการ
ไม่ได้มีเป้าหมายที่ชี้ชัดลงไปเป็นตัวเลขหรอกครับ มันเป็นความตั้งใจของผมในการไปเยี่ยมเยือนโครงการการกุศลบนท้องถนน ไปค้นหาว่ามีอะไรที่พวกเขาต้องการและจัดตั้งสิ่งเหล่านี้เพื่อเป็นเป้าหมาย ที่จะมีไว้สมทบทุนการกุศล ในวิธีการนี้ เรื่องราวจะนำพาผมไปสู่เป้าหมายนั้นได้ เป้าหมายแรกได้ถูกตั้งขึ้นแล้วครับ กรุณาเข้าไปดูได้ที่ลิงค์ “สนับสนุนผม” Sponsor Me เพื่อรับทราบข้อมูลเพิ่มเติมครับ

หากสงสัยว่าทำไมผมถึงมีความคิดริเริ่มที่จะทำโครงการนี้ เข้าไปดูได้ที่ “คำถามที่ถูกถามบ่อย”Frequently Asked เลยครับ